Tìm hiểu về Nguồn 5V và cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất? Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn Led chưa bao giờ giảm nhiệt. Đối với dòng đèn thiết kế nhỏ nhắn nhưng lại chứa những đặc tính vượt trội có thể ứng dụng tốt mọi mặt, thì thật khó có thể thay thế được dòng đèn Led trong đời sống chúng ta hiện nay. Đèn Led 5V hay Nguồn 5V cũng là một trong số đó. Nhưng để ứng dụng sẽ không còn là dễ dàng nếu bạn không hiểu rõ một số thông tin cụ thể của đèn này. Liệu bạn đã biết cách tính nguồn dòng đèn Led 5V hay chưa? Cùng Led Hoa Đăng tìm hiểu ngay sau đây thôi nào!
Nguồn 5V và ứng dụng của đèn led 5V
Nguồn 5V và ứng dụng của đèn led 5V

1. Tìm hiểu về Nguồn 5V

Nguồn 5V được dùng để chuyển đổi dòng điện từ dòng hai chiều thành dòng điện một chiều. Bên cạnh đó việc sử dụng Nguồn 5V còn có tác dụng hạ thấp công suất điện vào đèn led. Bởi thực tế dòng điện dân dụng phổ biến là dòng 220V cùng dòng hai chiều nên sẽ không thể nối trực tiếp vào đèn led. Hiện nay sử dụng nguồn led tổ ong 5V với dòng điện 40A hoặc 60A là phổ biến, thường được dùng để chạy cho biển quảng cáo. Đặc biệt nếu sử dụng đèn led 5v 60a có thể tích hợp một cách dễ dàng hơn đến 8 tấm led ma trận cùng tích hợp của 900 bóng led.  

2. Cấu tạo của Nguồn đèn led 5V

Cấu tạo của Nguồn đèn led 5V
Cấu tạo của Nguồn đèn led 5V

Khối mạch chỉnh lưu: 

Là một trong số các bộ phận quan trọng nhất, không thể thiếu của mọi đèn Led dùng nguồn điện 220V. Giống như tên gọi, khối gồm 4 mạch chỉnh lưu đóng vai trò cho việc cung cấp điện cho đèn Led của bạn và lắp theo nguyên lý dòng điện xoay chiều AC thành dòng điệnmột chiều DC.  

Khối điều khiển:

Cũng là bộ phận không thể nào thiếu của bộ nguồn, với 2 bộ phận chính là IC điều khiển và đóng cắt MOSFET.  

Cơ cấu dập xung kim: 

Đóng vai trò như bộ phận làm bền cho nguồn Led cùng tác dụng chính là loại bỏ các xung kim.  

Biến áp: 

Chức năng chính của biến áp Nguồn 5V là dùng để cấp nguồn cho chip Led hoạt động. Bộ phận này đóng vai trò lớn giúp bộ nguồn hoạt động được bền bỉ cũng như hiệu suất của nó. Biến áp giúp chuyển đổi bộ nguồn từ 220V còn 12V.  

Túi lọc đầu ra:

Nhiệm vụ của túi lọc đầu ra sẽ là làm ánh sáng giữ đều, san phẳng dòng điện ở đầu ra, từ đó khiến Led sáng một cách ổn định hơn.  

3. Cách tính công suất nguồn đèn LED 5V

Tính công suất đèn Led 5V là công việc cần thiết phải làm khi bắt đầu lựa chọn nguồn sản phẩm để thi công lắp đặt cho công trình của bạn. Điều này giúp hiệu quả hoạt động cũng như hiệu suất hệ thống đèn Led được đảm bảo, tránh các sự cố không đáng có khi hoàn thành công trình.  

Tính nguồn cho đèn Led liền dây: 

Trên thị trường hiện nay phổ biến 5 thương hiệu đèn Led Nguồn 5V chính hãng là Xuxu, JK, XQD, HHX, SenYang. Mỗi loại đều ứng với một công suất nguồn tương ứng khác nhau.  Số lượng bóng tối đa mà một nguồn 5V60A có thể cấp được sẽ là: Số lượng bóng HHX: N = (5 x 60) : 0.2 = 1500 bóng Số lượng bóng XQD: N = (5 x 60) : 0.2 = 1500 bóng Số lượng bóng Xuxu: N = (5 x 60) : 0.1 = 3000 bóng Số lượng bóng SenYang: N= (5 x 60) : 0.18 = 1667 bóng Số lượng bóng JX: N = (5 x 60) : 0.15 = 2000 bóng

Tính nguồn cho Module ma trận:

Công suất tiêu thụ phổ biến hiện nay của đèn này rơi vào từ 25W đến 35W với một Module. Ở đây dùng công suất 35W để có thể đảm bảo cho công suất tổng luôn đáp ứng được với nguồn. Với Nguồn 5V số lượng tấm tối đa cung cấp là: N = (5x60) : 35 = 8.57.  

4. Ứng dụng của sản phẩm đèn LED Nguồn 5V

Đèn Led Nguồn 5V có thiết kế nhỏ gọn, mỏng nên rất thích hợp lắp đặt tại những nơi có không gian nhỏ hẹp. Điển hình như những khu vực hắt góc trần thạch cao, showroom, khách sạn, quán bar, nhà hàng....thì loại đèn Led này thường xuyên được ứng dụng trang trí và tạo điểm nhấn cho công trình.  
Ứng dụng của sản phẩm đèn LED Nguồn 5V
Ứng dụng của sản phẩm đèn LED Nguồn 5V
Nếu bạn quan tâm về các dòng đèn Led nổi bật khác, đừng bỏ lỡ  những loại đèn LED được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay được chúng tôi giới thiệu trước đây nhé!   Như vậy qua bài viết trên của Led Hoa Đăng, chắc hẵn các bạn đã biết sử dụng Nguồn 5V đạt hiệu quả cao. Hi vọng các bạn sẽ ứng dụng nguồn led 5V này một cách hợp lý, khoa học để đảm bảo được độ bền và chất lượng khi sử dụng.   Hotline tư vấn: 098 496 1111